Bảng nào là bảng tử thần World Cup 2018 ?

bảng tử thần World Cup 2018World Cup 2018

Bảng nào là bảng tử thần World Cup 2018 ? tất cả sẽ có sau lễ bốc thăm World Cup diễn ra chiều nay & chúng tôi sẽ cập nhập kết quả.

Bảng nào là bảng tử thần World Cup 2018 ?

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương (khoảng 22 giờ Việt Nam) ngày thứ Sáu 1/12, tại điện Kremlin, Moscow, Nga. Lúc này, cả 32 đội tuyển đều mong tránh rơi vào bảng tử thần ở World Cup 2018.
Thuật ngữ “bảng tử thần” ở World Cup xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1970 tại Mexico. Các nhà báo địa phương đã dùng thuật ngữ “bảng tử thần” (grupo de la muerte) khi mà đội tuyển Anh, nhà đương kim vô địch World Cup lúc đó nằm cùng bảng với Brazil (đã vô địch World Cup 1958 và 1962) cùng với Tiệp Khắc và Romania. Tiệp Khắc cũng là đội tuyển được đánh giá cao. Họ đã lọt vào Chung kết World Cup 1962 và thua trước Brazil.
World Cup
Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại điện Kremlin, Moscow
Trên lý thuyết, “bảng tử thần” ở World Cup 2018 sẽ gồm nhà ĐKVĐ World Cup và các đội bóng hàng đầu ở các nhóm hạt giống. Theo nhận định của ESPN, không đội tuyển nào ở nhóm hạt giống số 1 muốn nằm cùng bảng với Tây Ban Nha, đội đứng ở nhóm hạt giống số 2 cả. Như thế kịch bản của “bảng tử thần” ở World Cup 2018 sẽ là Đức chung bảng với Tây Ban Nha (nhà vô địch World Cup 2010, đứng thứ 6 trên BXH FIFA) và Senegal (23) và Australia (39).
Tuy nhiên khi nhìn vào BXH FIFA, người ta có thể nghĩ tới một kịch bản khác về “bảng tử thần”. “Bảng tử thần” ở World Cup 2018 có thể sẽ gồm các đội có thứ hạng thấp hơn trên BXH FIFA (không có nhà ĐKVĐ) nhưng lại vô cùng căng thẳng. Theo tiêu chí đó, thì “bảng tử thần” có thể sẽ gồm Brazil (2), Tây Ban Nha (6), Đan Mạch (12) và Australia (39). Tổng số điểm xếp hạng của các đội trong bảng là 59, thấp nhất có thể nhưng sự căng thẳng và kịch tính là rất cao.
CNN cũng chỉ ra rằng “bảng tử thần” ở World Cup không nhất thiết là 1 bảng đấu. World Cup 2014 là minh chứng khi có tới 3 bảng đấu đặc biệt căng thẳng.

+Cách thức bốc thăm chia bảng ở World Cup 2018
Chú thích ảnh
Các nhóm hạt giống ở World Cup và thứ hạng trên BXH FIFA (tháng 11/2017)
Khác các năm trước, năm nay, thể thức bốc thăm đã có sự thay đổi trong việc phân nhóm hạt giống các đội. Trước đây, FIFA phân theo châu lục, nhưng nay sẽ xác định nhóm hạt giống căn cứ vào thứ bậc trên BXH FIFA.
Theo quy định bốc thăm, các đội tuyển cùng châu lục sẽ không được bốc thăm nằm cùng bảng đấu, trừ các đội ở châu Âu. Mặc dù vậy, chỉ tối đa 2 đội khu vực châu Âu được bốc thăm xếp chung một bảng.
Cụ thể hơn, chủ nhà Nga đương nhiên sẽ được xếp hạng hạt giống số 1, nằm bảng A, và đá trận khai mạc. Trong khi đó, 31 đội tuyển còn lại sẽ phân ra 4 nhóm hạt giống dựa trên BXH FIFA được công bố hồi tháng 10/2017. 7 đội đứng đầu BXH FIFA tháng 10/2017 sẽ được bốc thăm vào 7 bảng còn lại với tư cách đội hạt giống bao gồm Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Ba Lan và Pháp.
Tám cựu danh thủ cũng sẽ hỗ trợ bốc thăm ở các bảng đấu là Fabio Cannavaro (Italia), Diego Forlan (Uruguay), Diego Maradona (Argentina), Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Cafu (Brazil), Carles Puyol (Tây Ban Nha) và Nikita Simonyan (Nga).

Anh World Cup 2018

Cập nhập lịch thi đấu, kèo, tài xỉu, tỷ lệ, danh sách thi đấu, đội hình, tin tức, kết quả, video bàn thắng của đội tuyển Anh tại vck World Cup 2018 khai mạc tại nước chủ nhà Nga.

Continue reading "Anh World Cup 2018"


› Bảng nào là bảng tử thần World Cup 2018 ?