Cầu thủ nào có nhiều danh hiệu nhất tại World Cup ?

Cầu thủ nào có nhiều danh hiệu nhất tại World Cup ? nhiều người cho rằng đó là Pele, là Maradona tuy nhiên đây không phải là huyền thoại có nhiều danh hiệu cao quí nhất tại giải vô địch bóng đá thế giới.

Cầu thủ nào có nhiều danh hiệu nhất tại World Cup ?

1 người có biệt danh là Hoàng đế và một người có biệt danh là Sói già. Từ năm 1958 đến 1998, 10 vòng chung kết World Cup được tổ chức, hai con người vĩ đại này hiện diện ở 9 kỳ, trên cương vị cầu thủ, HLV hoặc trợ lý. Dù với cương vị nào, họ đều từng chạm tay vào chiếc cúp vàng danh giá.

Tổng cộng, họ chia nhau 6 chiếc cúp vàng, 2 lần giành ngôi á quân, ghi được 7 bàn thắng, thực hiện 6 pha kiến tạo. Họ là thành viên của những đội bóng vĩ đại nhất lịch sử, đồng nghĩa là đồng đội hoặc chính là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Điều thú vị, cả hai chưa hề đối đầu trực tiếp với nhau dù trên bất kỳ cương vị nào, dẫu cho từng cùng tham dự hai kỳ World Cup 1970 và 1974.

Zagallo có tới 4 chức vô địch World Cup
Zagallo có tới 4 chức vô địch World Cup

Cái tên đầu tiên là Sói già Mario Zagallo. Thi đấu ở vị trí chạy cánh trái, với vóc dáng bé nhỏ nhưng sở hữu kỹ thuật điêu luyện, Zagallo đã chơi tổng cộng 12 trận cho đội tuyển Brazil tại các kỳ World Cup, ghi được 2 bàn và thực hiện 5 pha kiến tạo. Sau đó, ông trở thành HLV và dẫn dắt Selecao thêm 20 trận nữa ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong vai trò cầu thủ, Zagallo đã 2 lần vô địch thế giới (1958 và 1962). Trên cương vị HLV, ông là người dẫn dắt Brazil vô địch World Cup 1970. Từ đó đến nay, đoàn quân áo vàng xanh với sự hiện diện của Pele, Jairzhinho hay Carlos Alberto dưới sự dẫn dắt của Zagallo vẫn được xem là một trong những tập thể vĩ đại nhất lịch sử bóng đá.

Ngoài ra, Zagallo còn một lần chạm tay vào cúp vàng nữa vào năm 1994 trên cương vị trợ lý HLV. Đáng nói, ông được biết đến là một người có niềm tin mãnh liệt rằng con số 13 sẽ đem đến may mắn cho Selecao. Cụ thể vào các năm mà tổng 2 số cuối bằng 13, đội tuyển Brazil sẽ vô địch World Cup. Chẳng hạn năm 1958 hay 1994 (5+8 hay 9+4 đều bằng 13).

Beckenbauer 2 lần vô địch, 2 lần giành ngôi á quân World Cup
Beckenbauer 2 lần vô địch, 2 lần giành ngôi á quân World Cup

Cái tên thứ hai thì rất đỗi quen thuộc với người hâm mộ. Đó là Hoàng đế Franz Beckenbauer, người đã chơi 18 trận và dẫn dắt 14 trận cùng đội tuyển Đức (Tây Đức) tại các vòng chung kết World Cup. Ông là thủ lĩnh, biểu tượng của Die Mannschaft đăng quang năm 1974. Là HLV đưa Die Mannchaft đánh bại Argentina của Maradona để vô địch năm 1990.

Ngoài ra, Beckenbauer cũng 2 lần giành ngôi á quân World Cup lần lượt trong vai trò cầu thủ (1966) và trên cương vị HLV (1986). Ông là tác giả của 5 bàn thắng và 1 đường chuyền thành bàn tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018

Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018 tất cả các trận đấu vòng bảng, Knock Out, tứ kết, bán kết, chung kết tại trang Web cadoworldcup2018.net chuyên trang tổng hợp tin tức, kèo World Cup 2018.

Continue reading "Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018"

Đội hình đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018

Đội hình đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018 tất cả các trận đấu vòng bảng, Knock Out, tứ kết, bán kết, chung kết tại trang Web cadoworldcup2018.net chuyên trang tổng hợp tin tức, kèo World Cup 2018.

Continue reading "Đội hình đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018"