Đội tuyển Tây Ban Nha chắc chắn có mặt tại World Cup 2018

FIFA vẫn đảm bảo cho Tây Ban Nha suất dự World Cup 2018 bất chấp những rắc rối gần đây liên quan tới việc chính phủ nước này can thiệp vào bóng đá.

Bóng đá không liên quan đến chính trị

Bóng đá không liên quan đến chính trị” là một trong những tôn chỉ hoạt động của FIFA. Nếu bất kỳ LĐBĐ thành viên nào của FIFA vi phạm điều này thì sẽ phải nhận án phạt từ tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới. Vào cuối năm 2017, chính phủ Tây Ban Nha đã có những động thái can thiệp vào bóng đá. Điều đó khiến suất dự World Cup 2018 của La Roja bị đe dọa.

Cụ thể, vào tháng 7/2017, chủ tịch Angel Maria Villar của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Sau khi Villar bị bắt, Juan Luis Larrera là người được chỉ định tạm giữ chức chủ tịch. Sau đó, Hội đồng Thể Thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) đã có những chỉ thị cho LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức bầu cử tìm người thay thế Villar.

Điều đó khiến FIFA quan ngại về sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha vào cuộc bầu cử. Nếu FIFA phát hiện sự can thiệp của chính trị vào bóng đá, Tây Ban Nha có thể sẽ mất suất dự World Cup 2018. Còn nhớ năm 2008, Tây Ban Nha từng bị FIFA dọa loại khỏi EURO 2008 vì sự đối đầu căng thắng giữa Villar và trưởng CSD, ông Jaime Lissavetzky.

Dù vậy, sau buổi họp mới nhất giữa Tổng thư ký Fatma Samoura của FIFA và Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha (ông Inigo Mendez de Vigo), Tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha (bà Esther Gascon), FIFA đã đưa ra đảm bảo cho suất dự World Cup 2018 của La Roja. Tây Ban Nha đã thuyết phục được FIFA rằng không có sự can thiệp chính trị nào vào bóng đá ở quốc gia này.

Đội hình đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018

Đội hình đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 tất cả các trận đấu vòng bảng, Knock Out, tứ kết, bán kết, chung kết tại trang Web cadoworldcup2018.net chuyên trang tổng hợp tin tức, kèo World Cup 2018.

Continue reading "Đội hình đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018"