Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !

Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !

World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội tuyển quốc gia được tham dự, trong đó có đội tuyển Việt Nam của chúng ta .

Quốc Vượng: “World Cup 2026 có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ!”

FIFA đã thông qua kết quả bỏ phiếu ở trụ sở của cơ quan này tại Zurich (Thụy Sĩ). Theo đó, World Cup bắt đầu từ năm 2026 sẽ tăng số đội tham dự từ 32 đội lên thành 48 đội và sẽ có 80 trận đấu được tổ chức thay vì 64 trận như hiện tại giải đấu danh giá nhất cấp đội tuyển quốc gia này.

Tăng số đội dự vòng chung kết World Cup nghĩa là sẽ có thêm nhiều vé hơn được dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Những ĐTQG có nền bóng đá kém phát triển so với mặt bằng thế giới như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore hay Malaysia… có quyền hy vọng sẽ lần đầu tiên được dự World Cup.

Theo cựu tiền vệ ĐTVN và CLB SLNA Lê Quốc Vượng, việc World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026 thực sự là một tin vui với những đội bóng từng suýt giành vé tham dự, ở khu vực Đông Nam Á có Thái Lan làm một ví dụ.

Tại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á vào tới vòng 3 – vòng loại cuối khu vực châu Á. Ở trận đấu gần nhất, thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang hòa Australia với tỷ số 2-2 tại lượt trận thứ năm bảng B. Với một điểm sau 5 lượt đấu, Thái Lan gần như hết cơ hội tham dự, nhưng họ sẽ vẫn chiến đấu đến khi hết hẳn hy vọng.

Quốc Vượng: “World Cup 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ!”
Lứa U16 Việt Nam rất tiềm năng

“Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan sẽ có cơ hội tham dự lớn nhất khi World Cup tăng số đội lên thành 48. Ai cũng thấy những năm qua Thái Lan phát triển bài bản như thế nào. Họ thậm chí đã gửi rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài để chuẩn bị cho tham vọng World Cup ngay từ bây giờ”, Quốc Vượng đánh giá về cơ hội tham dự World Cup của Thái Lan.

Còn với ĐTQG Việt Nam, theo Quốc Vượng, cơ hội sẽ ít hơn, nhưng không phải không có: “Vòng loại World Cup 2018 vừa rồi chúng ta vào đến vòng 2, như vậy là khoảng cách trình độ với các đội phía trên vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, 10 năm là đủ để bóng đá Việt Nam có thể thay đổi cả một thế hệ, thậm chí một nền bóng đá.

Nếu VFF, những nhà quản lý bóng đá nước nhà dám mơ, thực sự mong muốn, thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ cho hành trình chinh phục sân chơi World Cup. Chúng ta phải có một chiến lược dài hơi. Tôi nghĩ nếu bóng đá Việt làm như mô hình của HAGL thì chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng”.

Quốc Vượng: “World Cup 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ!”
BXH FIFA mới nhất, Việt Nam xếp hạng 134 thế giới, đứng thứ 3 ĐNA sau Thái Lan và Philippines

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có lứa trẻ rất triển vọng. Đội U16 Việt Nam vào tới tứ kết giải châu Á năm 2016, trong khi lứa U19 còn xuất sắc hơn khi giành vé dự U20 World Cup 2017. Đây sẽ là những cầu thủ nòng cốt của ĐTVN trong khoảng 8 -10 năm nữa.

Theo một quan chức VFF, việc FIFA nâng số đội lên thành 48 là tin vui, nhưng vẫn chưa quyết định phân bổ số suất tham dự cho các châu lục cụ thể ra sao. Nếu châu Á có thêm từ 4-6 suất thì cơ hội tham dự của các nước Đông Nam Á sẽ lớn hơn nhiều. Tất nhiên, để tới được World Cup còn phụ thuộc quá nhiều yếu tố, trong đó có may mắn về kết quả bốc thăm vòng loại, đặc biệt là sự chuẩn bị lực lượng.

Tại sao World Cup tăng lên 48 đội ?

FIFA đã thông qua kế hoạch mở rộng số đội dự World Cup lên 48 đội kể từ năm 2026. Vậy, do đâu mà FIFA phá vỡ định dạng 32 đội có từ năm 1998 đến nay?

Continue reading "Tại sao World Cup tăng lên 48 đội ?"

World Cup có 48 đội, cơ hội nào cho Việt Nam ?

World Cup từ 32 lên thành 48 đội kể từ năm World Cup 2026 đã mở ra hy vọng góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh cho nhiều đội bóng, trong số đó có đội tuyển Việt Nam.

Continue reading "World Cup có 48 đội, cơ hội nào cho Việt Nam ?"

World Cup có 48 đội: lợi hay hại ?

FIFA đã quyết định tăng số đội dự World Cup lên thành 48 đội tuyển, tăng 16 đội so với phiên bản hiện tại. Đây là “nước cờ” mang nhiều tranh cãi của FIFA. Liệu chăng, đó có phải là giải pháp hay ?

Continue reading "World Cup có 48 đội: lợi hay hại ?"

World Cup có 48 đội tốt hay xấu ?

World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội bóng nhỏ được tham dự, trong đó có đội tuyển Việt Nam của chúng ta nhưng

Continue reading "World Cup có 48 đội tốt hay xấu ?"

Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !

World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội tuyển quốc gia được tham dự, trong đó có đội tuyển Việt Nam của chúng ta .

Continue reading "Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !"

Việt Nam rộng đường dự World Cup

Với việc tăng số đội dự World Cup lên thành 48 đội tuyển, cơ hội cho bóng đá Việt Nam rõ ràng hơn rất nhiều trong các kỳ World Cup sau, đặc biệt là World Cup 2026 .

Continue reading "Việt Nam rộng đường dự World Cup"

U19 Việt Nam dự World Cup: cứ bình tĩnh mà sống !

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện nếu như muốn viết tiếp câu chuyện cổ tích tại giải U19 châu Á và xa hơn là giải U20 World Cup Thế giới.

Continue reading "U19 Việt Nam dự World Cup: cứ bình tĩnh mà sống !"

Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam sẽ làm nên cổ tích như Iceland

FIFA đã quyết định VCK World Cup bắt đầu từ năm 2026 sẽ có tận 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại và quyết định này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội

Continue reading "Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam sẽ làm nên cổ tích như Iceland"

Những điều điên rồ khi World Cup có 48 đội

Từ World Cup 2026, vòng chung kết World Cup sẽ có 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại. Đề án này dù đã chính thức được FIFA thông qua nhưng vì sao đây vẫn là một ý tưởng tồi?

Continue reading "Những điều điên rồ khi World Cup có 48 đội "

World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ?

World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ? là câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra, liệu châu Á được bao nhiêu vé & cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam chúng ta ?

Continue reading "World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ?"

WORLD CUP 2018