Những Điều Thú Vị Nhất Về World Cup 1950

World Cup 1950

World Cup 1950 là là giài vô địch thế giới lần thứ 4 được tổ chức lần đầu tiên tại Brazil và Uruguay đã vô địch World Cup lần thứ 2 trong lịch sử nước này.

Có thể bạn chưa biết về World Cup 1950

- Trong trận duy nhất đá ở World Cup, Ruben Moran, 19 tuổi, đã giúp Uruguay đánh bại Brazil 2-1 trong trận đấu được coi là chung kết.

- Fredy Bickel lại ra sân trong màu áo Thụy Sĩ trong trận mở màn của họ gặp Nam Tư, 12 năm và 13 ngày sau lần gần nhất anh tham dự World Cup.

- Đội hình gồm 22 người của Nam Tư gồm các cầu thủ của chỉ 4 Câu Lạc Bộ: Red Star Belgrade, Partizan Belgrade, Hajduk Split và Dinamo Zagreb.

- Khi Mỹ gây bất ngờ bằng cách đánh bại Anh 1-0, các tờ báo Anh, nhận tin qua điện tín, cho rằng đó là một lỗi in nhầm và sửa lại thành Anh thắng 10-1.

- Scotland từ chối tham dự giải vì không vô địch ở giải Anh, dù họ được coi như đã vượt qua vòng loại. Còn Ấn Độ rút lui do các cầu thủ của họ không được phép đá với chân trần.

- Chức vô địch đầy bất ngờ của Uruguay đã tạo cảm hứng cho một từ mới trong tiếng Tây Ban Nha, maracanazo, ngày nay vẫn được dùng để chỉ thất bại của ĐT Brazil trong trận đấu đó.

- Trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới, chiếc cúp vàng được cất giấu trong một hộp giày dưới giường ngủ của Phó chủ tịch FIFA người Italia, tiến sĩ Ottorino Barassi. Khi hòa bình lập lại, chiếc cúp được đặt tên lại là Cúp Jules Rimet, người sáng lập nên World Cup.

Tổng kết World Cup 1950

Quốc gia đăng cai: Brazil
Thời gian: Từ 24 tháng 6 đến 16 tháng 7
Số đội tham gia vòng loại:     34
Số đội tham gia vòng chung kết: 13 (Brazil, Nam Tư, Thụy Sỹ, Mexico, TBN, Anh, Chile, Mỹ, Thụy Điển, Ý, Paraguay, Uruguay, Bolivia).
Địa điểm tổ chức: 6 (ở 6 thành phố)   
Đội vô địch: Uruguay (vô địch lần 02)
Hạng nhì: Brazil
Hạng ba: Thụy Điển
Hạng tư: Tây Ban Nha
Số trận đấu: 22
Số bàn thắng: 88 (4.00 bàn/trận)
Tổng số khán giả: 1.337.000 (60.773 người/trận)
Vua phá lưới: Ademir (Brazil - 9 bàn)

Lịch sử World Cup 1950