Những điều điên rồ khi World Cup có 48 đội 

Những điều điên rồ khi World Cup có 48 độiNhững điều điên rồ khi World Cup có 48 đội

Từ World Cup 2026, vòng chung kết World Cup sẽ có 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại. Đề án này dù đã chính thức được FIFA thông qua nhưng vì sao đây vẫn là một ý tưởng tồi?

Những điều điên rồ khi World Cup 2026 có 48 đội 

Điều này có nghĩa 16 quốc gia nữa trên toàn thế giới sẽ có thêm cơ hội góp mặt trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, diễn ra 4 năm 1 lần. Nhiều khả năng lần đầu tiên VCK World Cup có 48 đội vào năm 2026 sẽ được tổ chức ở Bắc Mỹ.

Dự kiến, kế hoạch World Cup ở tương lai này sẽ có 16 bảng, mỗi bảng 3 đội với 2 đội đứng đầu giành quyền đi tiếp. Khi đó, VCK sẽ có tổng cộng 80 trận đấu thay vì 64 trận và doanh thu dự kiến sẽ tăng thêm 1 tỷ USD nhờ tiền bản quyền truyền hình, tiền tài trợ, bán vé so với doanh thu ước tính 5,5 tỷ USD cho World Cup 2018 sắp tới tại Nga. Lợi nhuận vì thế sẽ tăng lên khoảng 640 triệu USD.

Mặc dù việc  "mở rộng" cuộc chơi World Cup trong tương lai của Chủ tịch FIFA, Infantino nhận được khá nhiều sự ủng hộ, nhưng bên cạnh đó vẫn có fan hâm mộ cho rằng đây là việc làm “điên rồ” của người đứng đầu làng bóng đá thế giới.

Mới đây, trang báo Independent cũng đã đưa ra những phân tích và vô số lý do vì sao việc World Cup 48 là một ý tưởng tồi.

Những đội bóng hàng đầu châu Âu dễ bị loại

Dự kiến, nếu số vé tham dự dành cho mỗi châu lục được xác định dựa trên BXH của FIFA thì World Cup 2016 sẽ có những chuyện “dở khóc, dở cười”.

World Cup 48 đội: Những điều “điên rồ” sẽ xảy ra - 2

ĐT Italia vô địch World Cup 2006

Lúc này, UEFA (châu Âu) đang có 27 đội nằm trong top 47 đội trên BXH (chỉ có 16 hoặc 17 vé dự World Cup), như vậy có nghĩa nhiều đội bóng hàng đầu sẽ phải “tranh đoạt” vé của nhau, để nhường chỗ cho những đại diện nhỏ hơn được ưu tiên hơn tại giải đấu năm đó.

3 đội/bảng là ý tưởng “chết chóc”

Nếu format 3 đội/bảng được chọn, đây sẽ là một ý tưởng quá “điên rồ” bởi điều đó sẽ khiến nhiều đội biết kết quả trước khi vòng đấu cuối cùng được diễn ra.  Ngoài ra, việc có 3 đội/bảng cũng khiến số trận có kết quả vô nghĩa cũng tăng lên và dự kiến sẽ có nhiều trận thủ tục dù người thắng cuộc đã được xác định.

Vòng bảng lãng phí

Sau 48 trận đấu ở vòng bảng chỉ để loại ra 12 đội trước khi vào vòng knock-out. Một ý tưởng chắc chỉ có chỉ FIFA mới nghĩ ra?

Hủy hoại vòng loại

Vòng loại khu vực Nam Mỹ bấy lâu nay luôn là một cuộc cạnh tranh khốc liệt và vô cùng đáng xem với 4 đến 5 vé trên tổng số 10 đội mạnh nhất. Tuy nhiên, sắp tới việc khu vực Nam Mỹ sẽ có 7 đến 8 đại diện được góp mặt sẽ khiến cho vòng loại ở nơi đây sẽ thiếu đi tính cạnh tranh cần thiết.

Lễ bốc thăm dài vô tận

World Cup 48 đội: Những điều “điên rồ” sẽ xảy ra - 3

Lễ bốc thăm World Cup sẽ dài khủng khếp

Có lẽ FIFA nên chia lễ bốc thăm thành… 2 ngày. Nếu có 16 hạt giống, 48 quả bóng và 48 mảnh giấy, không biết BTC sẽ tổ chức bốc thăm như thế nào để ngắn gọn nhất có thể mà vẫn bảo đảm được tính công bằng.

Khi nào FIFA dừng lại?

Đầu tiên là 24 đội, rồi 32 đội và bây giờ thì đột biến lên 48 đội. Với cái đà này, liệu có chuyện con số sẽ giảm xuống hay tiếp tục tăng lên?

Tại sao World Cup tăng lên 48 đội ?

FIFA đã thông qua kế hoạch mở rộng số đội dự World Cup lên 48 đội kể từ năm 2026. Vậy, do đâu mà FIFA phá vỡ định dạng 32 đội có từ năm 1998 đến nay?

Continue reading "Tại sao World Cup tăng lên 48 đội ?"

World Cup có 48 đội, cơ hội nào cho Việt Nam ?

World Cup từ 32 lên thành 48 đội kể từ năm World Cup 2026 đã mở ra hy vọng góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh cho nhiều đội bóng, trong số đó có đội tuyển Việt Nam.

Continue reading "World Cup có 48 đội, cơ hội nào cho Việt Nam ?"

World Cup có 48 đội: lợi hay hại ?

FIFA đã quyết định tăng số đội dự World Cup lên thành 48 đội tuyển, tăng 16 đội so với phiên bản hiện tại. Đây là “nước cờ” mang nhiều tranh cãi của FIFA. Liệu chăng, đó có phải là giải pháp hay ?

Continue reading "World Cup có 48 đội: lợi hay hại ?"

World Cup có 48 đội tốt hay xấu ?

World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội bóng nhỏ được tham dự, trong đó có đội tuyển Việt Nam của chúng ta nhưng

Continue reading "World Cup có 48 đội tốt hay xấu ?"

Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !

World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội tuyển quốc gia được tham dự, trong đó có đội tuyển Việt Nam của chúng ta .

Continue reading "Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ !"

Việt Nam rộng đường dự World Cup

Với việc tăng số đội dự World Cup lên thành 48 đội tuyển, cơ hội cho bóng đá Việt Nam rõ ràng hơn rất nhiều trong các kỳ World Cup sau, đặc biệt là World Cup 2026 .

Continue reading "Việt Nam rộng đường dự World Cup"

U19 Việt Nam dự World Cup: cứ bình tĩnh mà sống !

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện nếu như muốn viết tiếp câu chuyện cổ tích tại giải U19 châu Á và xa hơn là giải U20 World Cup Thế giới.

Continue reading "U19 Việt Nam dự World Cup: cứ bình tĩnh mà sống !"

Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam sẽ làm nên cổ tích như Iceland

FIFA đã quyết định VCK World Cup bắt đầu từ năm 2026 sẽ có tận 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại và quyết định này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội

Continue reading "Khi World Cup có 48 đội, Việt Nam sẽ làm nên cổ tích như Iceland"

Những điều điên rồ khi World Cup có 48 đội

Từ World Cup 2026, vòng chung kết World Cup sẽ có 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại. Đề án này dù đã chính thức được FIFA thông qua nhưng vì sao đây vẫn là một ý tưởng tồi?

Continue reading "Những điều điên rồ khi World Cup có 48 đội "

World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ?

World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ? là câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra, liệu châu Á được bao nhiêu vé & cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam chúng ta ?

Continue reading "World Cup có 48 đội, vé được phân bổ như thế nào ?"

WORLD CUP 2018