World Cup 2022

World Cup 2022

World Cup 2022 - Lần Đầu Tiên Ở Trung Đông

World Cup 2022 là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 diễn ra ở Quatar, đây là lần đầu tiên một quốc gia Trung Đông tổ chức mộ sự kiện lớn như World Cup.

World Cup 2022

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ là Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22, được diễn ra năm 2022 ở Qatar. Vòng chung kết sẽ được tổ chức trong tháng 6 và tháng 7, với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia cùng với đội chủ nhà Qatar. Đây là lần đầu tiên giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức ở một quốc gia thuộc Trung Đông.

Việc Qatar giành quyền đăng cai World Cup lần thứ 22 thật sự đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Có thể nói Qatar là đất nước nhỏ nhất thế giới và mùa hè thường có nhiệt độ khoảng từ xấp xỉ 40 đến 50 độ C. Thế nhưng, đất nước nhỏ bé chỉ với 1,7 triệu dân ở Trung Ðông này đã vượt qua nước Mỹ, hay Nhật Bản, Hàn Quốc có công nghệ hàng đầu để lần đầu tiên đăng cai World Cup. Dù gặp khá nhiều bất lợi về địa hình cũng như thời tiết, nhưng Qatar đã có một chiến dịch vận động rất ấn tượng, sẵn sàng chi tiền để mời những nhân vật có tiếng tham gia. Qua đó, Qatar cam đoan sẽ chi hàng tỷ đô-la Mỹ để biến World Cup 2022 trở thành giải đấu thành công nhất từ trước đến giờ. Ca-ta cũng hứa hẹn sẽ tiến hành xây dựng những sân vận động 'kỳ diệu', với hệ thống điều hòa không khí, biến mùa hè nóng 40 độ xuống còn 20 độ trên các sân bóng.