Tìm nhà vô địch World Cup 2018 qua thống kê

Có nhiều tiêu chí để đánh giá các ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2018. Nếu chỉ dựa vào những con số thống kê, những phương pháp loại trừ dưới đây cũng đủ khoanh vùng các đội nhiều khả năng sẽ lên ngôi vào mùa Hè 2018 tại nước chủ nhà Nga.

Tìm nhà vô địch World Cup 2018 qua thống kê

1. Không đội nào không được xếp vào nhóm hạt giống từng vô địch World Cup
Trong các kỳ World Cup trước đây, các đội đăng quang có điểm chung là đều có tên trong nhóm hạt giống số 1. Căn cứ vào thực tế này, 75% số đội dự World Cup 2018 đã biết mình không có cơ hội giành cúp vàng thế giới. Như vậy, trong khi các đội hạt giống Nga, Đức, Brazil, Pháp, Ba Lan, Bỉ, Argentina và Bồ Đào Nha được tiếp thêm sự tự tin thì Tây Ban Nha có lý do để lo lắng.


2. Không đội nào từng vô địch World Cup với HLV nước ngoài

Trong khi phần lớn trong số 12/32 đội có HLV nước ngoài không được xếp vào nhóm hạt giống số 1, vẫn có những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi như ĐT Bỉ. Với việc đang được dẫn dắt bởi HLV Roberto Martínez người Tây Ban Nha, người Bỉ hẳn sẽ không vui khi biết được thông tin chưa đội nào từng vô địch World Cup với thuyền trưởng nước ngoài.


3. Ngoại trừ đội chủ nhà, không đội nào vô địch World Cup khi phải dừng bước ở vòng loại VCK trước đó

Nếu quy luật trên được lặp lại, Ba Lan không còn "cửa" vô địch World Cup 2018 do họ đã bỏ lỡ 2 VCK gần nhất.

4. Trong thế kỷ 21, không đội vô địch nào phải dừng bước ngay từ vòng bảng ở VCK trước đó


Thống kê này coi như đã gạch tên Nga khỏi nhóm các ƯCV vô địch. Nên biết, kể từ những năm 1960 tới giờ Nga chưa bao giờ vượt qua vòng bảng ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

5. Không cầu thủ nào giành QBV hoặc về thứ 2 trong cuộc bầu chọn QBV năm trước giúp đội nhà vô địch World Cup vào năm sau

Căn cứ vào quy luật trên, giấc mơ vô địch World Cup 2018 đã chấm hết với Bồ Đào Nha và Argentina của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.


6. Số điểm các nhà vô địch World Cup giành được ở vòng loại đạt 75 đến 77% so với tối đa

Tiêu chí này rất phù hợp với Pháp và Brazil, những đội lần lượt giành được 76% và 77% điểm số tối đa ở vòng loại. Trong khi đó, dù toàn thắng cả 10 trận, Đức lại có nguy cơ không thể bảo vệ ngôi vương chỉ vì họ... không để mất điểm nào trong hành trình đến với World Cup 2018.


7. Đội á quân EURO thậm chí không thể vào đến trận chung kết World Cup diễn ra sau đó 2 năm

Thống kê trên đã loại bớt ƯCV Pháp, nghĩa là xâu chuỗi tất cả các dữ kiện, Brazil đang là đội có nhiều cơ hội vô địch ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trên đất Nga hơn cả.

Đội hình đội tuyển Brazil tại World Cup 2018

Đội hình đội tuyển Brazil tại World Cup 2018 tất cả các trận đấu vòng bảng, Knock Out, tứ kết, bán kết, chung kết tại trang Web cadoworldcup2018.net chuyên trang tổng hợp tin tức, kèo World Cup 2018.

Continue reading "Đội hình đội tuyển Brazil tại World Cup 2018"

Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018

Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018 tất cả các trận đấu vòng bảng, Knock Out, tứ kết, bán kết, chung kết tại trang Web cadoworldcup2018.net chuyên trang tổng hợp tin tức, kèo World Cup 2018.

Continue reading "Đội hình đội tuyển Bỉ tại World Cup 2018"